Wednesday, 19/01/2022 - 02:54|
Trường mầm non Thanh Định thi đua lập thành tích chào mừng ngày Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Phùng Thị Hoài, tấm gương điển hình tiên tiến trong đổi mới chăm sóc giáo dục trẻ

Đến với trường mầm non Thanh Định một trường nằm ở phía nam huyện Định Hóa, đến đây mọi người được chứng kiến hình ảnh các cô giáo mầm non luôn chịu khó, nhẫn nại trong công việc chăm sóc trẻ, nổi lên giữa hình ảnh đẹp là cô giáo Phùng Thị Hoài người giáo viên giản dị, khiêm tốn nhưng luôn nhiệt tình trong công việc và hết lòng yêu thương trẻ được phụ huynh nhắc đến hàng ngày. Đó là tấm gương sáng bởi sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình sáng tạo và giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong nghề nuôi dạy trẻ. Cô vào nghề năm 2009, sau 5 măm công tác tại trường mầm non Chợ Chu. Đến tháng 4 năm 2013 cô Phùng Thị Hoài đã xung phong về với trường mầm non Thanh Định - Một trường mầm non thuộc xã đặc biệt khó khăn của huyện Định Hóa.

Đến nay gần 12 năm trong nghề nuôi dạy trẻ cô luôn tìm tòi, học từ bạn bè đồng nghiệp sách báo, tài liệu, để tích lũy kiến thức cho bản thân. Mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng cô vẫn luôn tìm tòi sáng tạo, đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Đặc biệt là cô rất sáng tạo trong các trò chơi từ trò chơi dân gian đến trò chơi vận động cũng như những trò chơi mới kích thích sự hứng thú của trẻ. Cô luôn đem đến cho trẻ niềm vui từ những hoạt động vui chơi giúp trẻ lĩnh hội kiến thức một cách nhẹ nhàng thoải mái. Những hoạt động do cô tổ chức trẻ thường rất hứng thú vì cô luôn tích cực nghiên cứu đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức hoạt động giúp trẻ có nhiều cơ hội được trải nghiệm, hoạt động vui chơ

 

Hình ảnh cô giáo Phùng Thi Hoài hướng dẫn hoc sinh chơi trò chơi mới

Đồng thời cô cũng quan tâm giáo dục kỹ năng sống cho trẻ từ cách chào hỏi, giao tiếp đến thực hiện vệ sinh môi trường nhóm lớp và vệ sinh cá nhân nên học sinh lớp cô phụ trách luôn ngoan ngoãn và có kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng vệ sinh rất tốt. Hàng ngày, cô thường xuyên trao đổi với phụ huynh phối kết hợp chăm sóc giáo dục trẻ.

Với tâm huyết và sự tận tụy với nghề, do ảnh hưởng của dịch covid các cháu dừng đến trường và học tại nhà thì cô giáo đã luôn nỗ lực và cố gắng tạo những video bài giảng hướng dẫn cho học sinh học gửi qua zalo để phụ huynh giúp các cháu học tập và nắm được kiến thức tại nhà.

 

 

Hình ảnh cô giáo: Phùng Thị Hoài thực hiện bài gửi qua Zalo cho phụ huynh

Bằng sự nỗ lực không ngừng của mình năm học 2020-2021 cô giáo Phùng Thị Hoài đã gặt hái cho mình được nhiều thành công: Cá nhân được Hội đồng thi đua khen thưởng nhà trường suy tôn danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, xếp loại viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ, tự đánh giá chuẩn giáo viên mầm non xếp loại tốt, tập thể lớp đạt lớp tiên tiến, 100% các cháu hoàn thành chương trình giáo dục mầm non.

Cô thường tâm sự với đồng nghiệp: “Niềm vui lớn nhất đối với mình không phải những giấy khen hàng năm vẫn được nhận mà là niềm vui khi được nhìn thấy sự trưởng thành của các con và sự hài lòng của phụ huynh khi mỗi giờ gửi trẻ”.

Giữa bộn bề khó khăn vất vả của nghề giáo viên mầm non, hình ảnh một cô giáo giản dị, mộc mạc nhưng đã tích cực nghiên cứu đổi mới sáng tạo tổ chức hoạt động cho trẻ thực sự đã là tấm gương điển hình tiên tiến tiêu biểu trong phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” Quý II năm 2021. Chúc cho cô giáo Phùng Thị Hoài và các cô giáo mầm non luôn vượt lên những khó khăn của nghề để mang lại niềm vui tiếng cười cho trẻ thơ và luôn xứng đáng với vai trò người mẹ hiền thứ hai.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 9
Tháng 01 : 647
Năm 2022 : 647