Wednesday, 19/01/2022 - 02:53|
Trường mầm non Thanh Định thi đua lập thành tích chào mừng ngày Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị kiểm điểm, đánh giá tổ chức đảng, đảng viên năm 2021

Đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức Đảng và Đảng viên là một trong những giải pháp quan trọng góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên; Là cơ sở để cấp ủy, tổ chức Đảng đề ra chủ trương, giải pháp phát huy ưu điểm, khắc phục khuyết điểm, hạn chế trong lãnh đạo, điều hành và thực hiện nhiệm vụ; Là căn cứ để thực hiện tốt các nội dung về công tác cán bộ, Đảng viên.

HỘI NGHỊ KIỂM ĐIỂM,  ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG TỔ CHỨC ĐẢNG, ĐẢNG VIÊN NĂM 2021

Thực tế cho thấy trong những năm vừa qua, công tác đánh giá, phân loại chất lượng, khen thưởng tổ chức đảng và đảng viên được thực hiện ngày càng có nền nếp và chất lượng. Hàng năm, trên cơ sở Hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, cấp ủy các cấp đã kịp thời hướng dẫn kiểm điểm tập thể, cá nhân đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức Đảng, Đảng viên. Việc đánh giá, xếp loại tổ chức đảng, đảng viên cuối năm gắn chặt với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức Đảng và Đảng viên là một trong những giải pháp quan trọng góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên; là cơ sở để các cấp ủy, tổ chức Đảng đề ra chủ trương, giải pháp phát huy ưu điểm, khắc phục khuyết điểm, hạn chế trong lãnh đạo, điều hành và thực hiện nhiệm vụ; là căn cứ để thực hiện tốt các nội dung về công tác cán bộ, Đảng viên. Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy xã Thanh Định, ngày 10/12/2021, chi bộ Mầm Non đã tổ chức Hội Nghị “Kiểm điểm, đánh giá chất lượng tổ chức Đảng, Đảng viên” năm 2021.

Mở đầu Hội nghị đồng chí Ma Thị Vân – Phó bí thư Chi bộ tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.

Đồng chí: Ma Thị Vân - Phó bí thư Chi bộ tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.

Tại Hội nghị đồng chí Cao Thị Hằng – Bí thư Chi bộ đã lên khai mạc Hội nghị.

Đồng chí Cao Thị Hằng – Bí thư Chi bộ khai mạc Hội nghị.

 

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Ma Doãn Chấm – UVBTV – Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Thanh Định, đồng chí đã nêu rõ các bước thực hiện trong Hội nghị, yêu cầu Chi bộ thực hiện đúng văn bản chỉ đạo của các cấp.

Đ/C Ma Doãn Chấm – UVBTV – Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Thanh Định phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Hội nghị đã tiến hành kiểm điểm, đánh giá đúng theo nội dung văn bản chỉ đạo của cấp trên. Thay mặt cấp ủy, đồng chí Ma Thị Vân – Phó bí thư Chi bộ đã trình bày báo cáo kiểm điểm của tập thể trong năm 2021. Theo đó, trong năm 2021, tập thể Đảng viên trong chi bộ luôn đoàn kết nhất trí cao, thực hiện tốt quy chế làm việc, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao với nhiều thành tích đạt được trên các mặt. Báo cáo kiểm điểm cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong hoạt động của chi ủy như: Chỉ đạo sinh hoạt Chi bộ có tháng còn chậm so với thời gian quy định…

Đồng chí: Ma Thị Vân - Phó bí thư Chi bộ trình bày báo cáo kiểm điểm của tập thể trong năm 2021

Với tinh thần làm việc tập trung, nghiêm túc và trách nhiệm, sau khi nghe bản báo cáo, đại diện mỗi Đảng viên cũng đã nghiêm túc đóng góp ý kiến chỉ ra những ưu điểm cũng như tồn tại trong việc thực hiện trách nhiệm của mình thông qua đánh giá kết quả các nhiệm vụ cụ thể đã được phân công. Đồng thời, các đồng chí Đảng Viên trong chi bộ đã đọc bản kiểm điểm cá nhân, tự đánh giá, xếp loại chất lượng đảng viên của mình. Qua bản kiểm điểm, các đồng chí cũng nêu rõ các biện pháp khắc phục, sửa chữa trong thời gian tới.

Đ/C Cao Thị Hằng – Bí thư Chi bộ đọc bản kiểm điểm cá nhân

Với tinh thần góp ý, xây dựng thẳng thắn, các ý kiến đánh giá, nhận xét đối với tập thể chi bộ và các cá nhân đảng viên đã ghi nhận những kết quả cao mà chi bộ đã làm được, đồng thời cũng đưa ra các góp ý để phát huy hơn nữa năng lực của mỗi Đảng viên, tạo được sức mạnh đoàn kết, đồng thuận trong chi bộ, tiếp tục hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ trong thời gian tới.

Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu đánh chất lượng và đánh giá xếp loại chi bộ, đảng viên trong năm 2021

Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu bầu 5 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 20 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ.  01 đồng chí chưa đủ điều kiện đánh giá. Sau quá trình làm việc nghiêm túc và tích cực, Hội nghị đã thành công tốt đẹp.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 9
Tháng 01 : 647
Năm 2022 : 647