Wednesday, 12/05/2021 - 00:17|

Chi bộ Mầm non Thanh Định tham gia lớp bồi dưỡng Bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở năm 2021

Trong 05 ngày (từ ngày 25/3 đến 31/3/2021), Trung tâm Chính trị huyện đã tổ chức lớp bồi dưỡng công tác Đảng năm 2021 cho 112 học viên là Bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở của huyện. Chi bộ mầm non Thanh Định đã cử cán bộ tham gia lớp bồi dưỡng đúng thành phần và đạt kết quả cao trong kỳ bồi dưỡng.

Trong buổi khai mạc lớp bồi dưỡng Bí thư chi bộ và cấp ủy cơ sở năm 2021 vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu:

1. Đ/c Triệu Đình Giáp – Phó trưởng ban tổ chức Huyện ủy.

2. Đ/C Đàm Tiến Niên – Phó Bí thư thường trực huyện ủy

3. Đ/c Trần Doãn Khánh – UVBTV - Trưởng ban tuyên giáo - GĐTTBDCT huyện

4. Đ/C Mông Đình Hoàng – Phó GĐTTBDCT huyện

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên được học tập, nghiên cứu nội dung của 07 bài học, gồm:

Bài 1: Tổ chức cơ sở đảng và nhiệm vụ của chi ủy, bí thư chi bộ

Bài 2: Công tác tư tưởng và công tác tổ chức của chi bộ, đảng bộ cơ sở

Bài 3: Công tác kiểm tra, giám sát, khen thưởng, kỷ luật của chi bộ, đảng bộ cơ sở

Bài 4: Công tác dân vận của chi bộ, đảng bộ cơ sở

Bài 5: Một số vấn đề cụ thể nghiệp vụ công tác Đảng của chi bộ

Bài 6: Công tác đảng của chi ủy viên và bí thư chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục - đào tạo, xây dựng và phát triển văn hóa, con người, quản lý và bảo vệ tài nguyên, môi trường ở cơ sở

Bài 7: Công tác đảng của cấp, Bí thư chi bộ trong nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước ở địa phương, bảo đảm quyền tự do, dân chủ, tuân thủ pháp luật của người dân trong phát triển kinh tế - xã hội.

Lớp bồi dưỡng giúp đội ngũ Bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở nắm rõ vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức cơ sở đảng; phương thức lãnh đạo và công tác xây dựng Đảng của chi bộ, đảng bộ cơ sở; từ đó vận dụng vào thực tiễn công tác, thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên ở cơ sở./.

Đ/c Lý Thị Thanh Hương - Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Đ/c Mông Đình Hoàng - Phó GĐTTBDCT phát biểu và giao nhiệm vụ cho lớp học

Giảng viên giảng bài và học viên tham gia học tập.

Năm 2021 : 5.556