Thứ tư, 12/05/2021 - 00:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Thanh Định
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Thanh Định tích cực chung tay bảo vệ môi trường

Môi trường bị ô nhiễm là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu.

Cuộc sống hiện nay phát triển ngày càng hiện đại, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện, tuy nhiên, đối lập với nó, tình trạng ô nhiễm môi trường lại có những diễn biến phức tạp. Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề không chỉ của riêng một vùng nào, mà ở khắp nơi, cả nông thôn, thành thị, miền núi, miền biển, cả các nguồn nước và không khí… Theo nghiên cứu của các tổ chức bảo vệ môi trường, ở nước ta, 70% các dòng sông, 45% vùng ngập nước, 40% các bãi biển đã bị ô nhiễm, hủy hoại về môi trường; 70% các làng nghề ở nông thôn đang đứng trước nguy cơ ô nhiễm nghiêm trọng. Cùng với đó, tình trạng nước biển xâm nhập vào đất liền; đất trống, đồi núi trọc và sự suy thoái các nguồn gien động thực vật đang có chiều hướng gia tăng là hệ quả của việc hủy hoại môi trường. Bảo vệ môi trường hơn bao giờ hết đã trở thành nhiệm vụ cấp bách của toàn xã hội.

Ngày nay việc giữ gìn vệ sinh môi trường học đang trong tình trạng báo động. Môi trường học đường lâu nay đang có sự “ô nhiễm” mà đối tượng gây ô nhiễm môi trường học đường nhiều nhất không ai khác chính là các em học sinh. Như ở trường của chúng ta, không khó để bắt gặp tình trạng nhiều bạn học sinh vứt giấy, vỏ của các bao bì đựng quà vặt, bã kẹo cao su… lung tung nơi cổng trường, sân trường, hành lang lớp, các khu vui chơi, dưới nền lớp học, hay là việc sử dụng nước uống, nước rửa tay một cách lãng phí, khi ra về không tắt quạt, bóng điện, chưa có ý thức giữ gìn nhà vệ sinh chung…

Nguyên nhân của những hành động thiếu ý thức đó một phần là do các em học sinh mầm non, trẻ còn nhỏ, nên còn chưa có ý thức. Một phần là do người lớn chưa quan tâm nhắc nhở các con thường xuyên. Chính vì vậy, để các em học linh lứa tuổi mầm non có ý thức bảo vệ môi trường, vai trò của giáo viên và các bậc cha mẹ học sinh là cực kì quan trọng và cần thiết để giúp các em có ý thức tốt về bảo vệ môi trường như những việc làm hết sức đơn giản như: Vứt rác đúng nơi quy định, bảo vệ nguồn nước sạch, giữ vệ sinh chung, tiết kiệm nước…

Để chung tay bảo vệ môi trường, cô và trò trường mầm non Thanh Định đã thực hiện tốt một số nội dung sau:

- Nhà trường có kế hoạch thu gom rác đúng quy cách để xử lí phân loại rác thải. Mỗi lớp đều có dụng cụ làm vệ sinh, thùng đựng rác đầy đủ.

- Thường xuyên lao động, cắt cỏ, phát quang bụi rậm, xung quanh trường thực hiện tổng vệ sinh môi trường, cuối ngày vệ sinh lớp học, cưới tuần tổng vệ sinh toàn trường, khơi thông cống rãnh hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng.

- Thường xuyên kiểm tra, rà soát, tu sửa CSVC và cắt tỉa bồn cây xung quanh trường lớp đảm bảo xanh, sạch, đẹp.

- Tổ chức cho trẻ 5-6 tuổi lao động vệ sinh quanh trường với các công việc nhẹ nhàng, vừa sức. Lồng ghép giáo dục trẻ vệ sinh, bảo vệ môi trường và động viên khen ngợi trẻ có những hành động đẹp, hành vi tốt.

- Giáo dục trẻ không vứt bừa bãi trên sân trường, lớp học, nơi công cộng. Ăn xong biết bỏ rác đúng nơi quy định. Khi ra nơi cộng cộng biết nhặt rác và bỏ rác vào thùng không vứt bừa bãi ra công viên, khu vui chơi….

- Kết hợp với phụ huynh thường xuyên bao quát, nhắc nhở trẻ giữ gìn vệ sinh chung ở mọi lúc mọi nơi.

- Tuyên truyền sâu rộng trong học sinh và phụ huynh trong hoạt động ngoại khóa cũng như trong các bài phát thanh buổi sáng của trường.

- Tích cực tuyên truyền tới bạn bè, người thân của mình về ý thức, hành động để bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Sau đây là một số hình ảnh:

 

 

 


Tác giả: admin
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 20
Tháng 05 : 309
Năm 2021 : 5.556