Friday, 27/11/2020 - 06:44|

Trường mầm non Thanh Định đón trẻ đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ dịch Covid-19

Sáng 4/5/2020, trường Mầm non Thanh Định đã đón học sinh trở lại học tập sau thời gian dài nghỉ dịch Covid-19.

Căn cứ công văn số 178/ PGDĐT ngày 23/4/2020 của  phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Định Hóa về việc hướng dẫn các công việc cần thực hiện phòng, chống dịch Covid- 19 trong các đơn vị trường học ;

Thực hiện công văn số 181/PGDĐT ngày 24/4/2020 của Phòng giáo dục và đào tạo huyện định hóa về việc cho trẻ em, học sinh trên địa bàn huyện Định Hóa đi học trở lại;

Thực hiện công văn số 187/CV-PGDĐT ngày 29/4/2020 của  phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Định Hóa về việc chỉ đạo thực hiện chế độ sinh hoạt cho trẻ tại cơ sở giáo dục mầm non trong phòng chống dịch bệnh Covid-19;

Căn cứ tình hình thực tế của nhà trường,

Sáng 4/5/2020 trường mầm non Thanh Định đã tổ chức đón trẻ trở lại trường học tập sau thời gian dài nghỉ dịch Covid-19. Để đảm bảo điều kiện co sở vật chất, an toàn phòng, chống dịch bệnh, và dãn cách không quá 20 trẻ/1 phòng học, nhà trường đã tổ chức đón trẻ làm 2 ca; ca sáng mẫu giáo 5-6 tuổi, mẫu giáo 4-5 tuổi, nhà trẻ; Ca chiều mâu giáo 3-4 tuổi. Đồng thời đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế cần thiết phục vụ công tác phòng dịch.

Ngay đầu mỗi buổi học, Tổ công tác phòng chống dịch bệnh nhà trường cùng giáo viên đã triển khai thực hiện công tác đón trẻ, đo thân nhiệt và hướng dẫn vệ sinh rửa tay cho các em, yêu cầu các bậc cha mẹ học sinh dừng tại cổng, không vào trong khuôn viên trường học. Tuyên truyền tới toàn thể cha mẹ trẻ về một số yêu cầu trẻ cần thực hiện khi ở nhà và klhi đến trường.

Đặc biệt, nhà trường cũng quán triệt cho cán bộ, giáo viên rèn cho học sinh cách rửa tay 6 bước theo hướng dẫn của Bộ y tế, cách đeo khẩu trang đúng cách, và một số kỹ năng vệ sinh cá nhân, giữ gìn vệ sinh môi trường...Các lớp thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa, đồ chơi, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, phòng chức năng bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng hoặc các dung dịch khử khuẩn khác.

Bên cạnh đó, các cô giáo trường Mầm non Thanh Định cũng rất chú trọng tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ theo Chương trình Giáo dục mầm non để đảm bảo chất lượng giáo dục ngay từ những ngày đầu trẻ đi học trở lại.

Trước sự chỉ đạo sát sao của ngành Giáo dục và Đào tạo, sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng của nhà trường, sự phối hợp chặt chẽ từ phụ huynh học sinh, nhà trường tin tưởng rằng công tác chăm sóc và giáo dục trẻ ở trường Mầm non Thanh Định sẽ đạt kết tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019-2020.

(Hình ảnh: Nhân viên y tế, giáo viên đón trẻ và đo thân nhiệt  tại cổng trường)

(Hình ảnh: Cô giáo hướng dẫn và cho trẻ rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn dưới vòi nước sạch trước khi vào lớp)

Tác giả: Ma Thị Vịnh
Năm 2020 : 10.645