Sunday, 29/11/2020 - 17:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Thanh Định
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông báo: Hướng dẫn phụ huynh các công việc cần thực hiện phòng, chống dịch Covid- 19, chuẩn bị điều kiện đảm bảo an toàn trong thời gian đón trẻ trở lại trường học

THÔNG BÁO

V/v hướng dẫn phụ huynh các công việc cần thực hiện phòng, chống dịch Covid- 19, chuẩn bị điều kiện đảm bảo an toàn trong thời gian đón trẻ trở lại trường học

     Căn cứ công văn số 178/ PGDĐT ngày 23/4/2020 của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Định Hóa về việc hướng dẫn các công việc cần thực hiện phòng, chống dịch Covid- 19 trong các đơn vị trường học ;

     Thực hiện công văn số 181/PGDĐT ngày 24/4/2020 của Phòng giáo dục và đào tạo huyện Định Hóa về việc cho trẻ em, học sinh trên địa bàn huyện Định Hóa đi học trở lại;

    Thực hiện công văn số 187/CV-PGDĐT ngày 29/4/2020 của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Định Hóa về việc chỉ đạo thực hiện chế độ sinh hoạt cho trẻ tại cơ sở giáo dục mầm non trong phòng chống dịch bệnh Covid-19;

     Trường mầm non Thanh Định thông báo tới toàn thể các bậc phụ huynh một số nội dung sau:

1. Nhà trường tổ chức đón trẻ đi học trở lại từ ngày 4/5/2020, đảm bảo hoàn thành chương trình trước ngày 15/7/2020.

2. Thời gian đón trẻ 1 buổi/ ngày, không tổ chức ăn bán trú tại trường.

3. Để đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, an toàn phòng dịch và dãn cách, nhà trường sắp xếp thời gian đón trẻ các độ tuổi cụ thể là:

- Buổi sáng: MG 5-6 tuổi, đón trẻ từ 7h-7h30, trả trẻ từ 10h15-10h45

MG 4-5 tuổi, đón trẻ từ 7h30-8h, trả trẻ từ 10h45-11h15.

- Buổi chiều: Mẫu giáo 3-4 tuổi, đón trẻ 13h30-13h45h, trả trẻ từ 16h15-16h30

Nhà trẻ, đón trẻ từ 13h45h-14h, trả trẻ từ 16h30-16h45

- Thời gian còn lại cuối buổi CB giáo viên, nhân viên tiến hành vệ sinh khử khuẩn nhóm lớp, đồ dùng đồ chơi theo đúng quy định.

4. Các lớp được chia thành nhóm nhỏ, đảm bảo không quá 20 trẻ/1 phòng học

5. Đề nghị phụ huynh đưa trẻ đến trường đầy đủ, đúng giờ để đảm bảo an toàn phòng chống dịch và hoàn thành chương trình giáo dục theo đúng kế hoạch.

     Nhằm phối hợp với nhà trường chuẩn bị các điều kiện, biện pháp phòng chống dịch Covid- 19, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học tập và thực hiện tốt chế độ sinh hoạt trong thời gian đón trẻ, trường mầm non thanh định hướng dẫn các bậc phụ huynh thực hiện một số yêu cầu sau:

1. Khi trẻ ở nhà

- Thường xuyên cho trẻ súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng.

- Giữ ấm cơ thể cho trẻ

- Cho trẻ tăng cường tập thể dục, ăn chín uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng

- Cho trẻ thường xuyên rửa tay với nước sạch bằng xà phòng vào các thời điểm: trước và sau khi ăn, sau khi vệ sinh, sau khi đi chơi, đi học về nhà, sau khi tiếp xúc với vật nuôi, khi tay bẩn ( hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi động vật hoang dã)

- Nhắc trẻ che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng giấy sạch, khăn vải ,khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp; vứt bỏ khăn giấy che mắt mũi miệng sau khi sử dụng vào thùng rác và rửa tay; Không đưa tay lên mắt mũi miệng; Không khạc nhổ bừa bãi.

- Phụ huynh giữ nhà cửa sạch sẽ thông thoáng, sử dụng quạt, không sử dụng điều hòa.

- Bỏ rác đúng nơi quy định.

- Theo dõi sức khỏe trẻ: tự đo thân nhiệt, cập nhật tình hình sức khỏe trẻ hàng ngày. Nếu có sốt, ho khó thở thì báo ngay cho nhà trường (GV chủ nhiệm, nhân viên y tế nhà trường) nghỉ học ở nhà để theo dõi sức khỏe và đeo khẩu trang đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

- Giữ khoảng cách tối thiểu 2m với người khác, đeo khẩu trang tại các điểm công cộng; tránh tiếp tục với người ho, sốt, khó thở.

- Phụ huynh hướng dẫn trẻ chơi và học tại nhà thông qua các kho tài liệu, thư viện điện tử, ngân hàng video mà nhà trường và các cô giáo cung cấp.

3. Khi trẻ đến trường

- Chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của trường, lớp học

- Cô giáo đón trẻ ở cổng trường, phụ huynh không vào trường lớp khi đưa đón trẻ.

- Đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 1,5-2m với người khác tại cổng trường, người có biểu hiện sốt, ho, khó thở không tiếp xúc, không đưa đón trẻ đến trường.

- Trẻ phải được kiểm tra đo thân nhiệt trước khi vào trường; bắt buộc đeo khẩu trang trên đường đến trường và trở về nhà, trong thời gian ở trường, trong lớp và những nơi công cộng (Khuyến khích đeo khẩu trang vải đạt tiêu chuẩn)

- Cho trẻ rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy theo quy trình 6 bước của Bộ y tế hoặc rửa tay khô bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào lớp.

- Nghiêm cấm khạc nhổ bừa bãi.

- Không cho trẻ ăn quà vặt trong trường, không mang đồ ăn đựng bằng túi nilon, hộp xốp... vào trường để hạn chế rác thải trong trường.

- Mỗi trẻ chuẩn bị 1 bình đựng nước cá nhân,1 khăn mặt, có túi đựng đồ dùng cá nhân riêng.

     Trên đây là nội dung thông báo về việc hướng dẫn phụ huynh các công việc cần thực hiện trong phòng, chống dịch Covid- 19 chuẩn bị cho học sinh đến trường trở lại của trường mầm non Thanh Định, nhà trường rất mong nhận được sự quan tâm phối hợp của các bậc phụ huynh để nhà trường thực hiện tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Xin trân thành cảm ơn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 16
Tháng 11 : 1.003
Năm 2020 : 10.702