Tuesday, 11/05/2021 - 23:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Thanh Định
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác chuẩn bị đón trẻ trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19 của trường mầm non Thanh Định

Thực hiện công văn số 113/PGDĐT-TH ngày 26/02/2021 của Phòng GDĐT huyện Định Hóa về việc thông báo cho học sinh đi học trở lại, trường mầm non Thanh Định đã triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Thông báo tới các bậc phụ huynh cho trẻ toàn trường đi học trở lại từ ngày 01/3/2021 trong điều kiện bình thường mới, phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

2. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho học sinh ngay từ ngày đầu tiên trở lại trường học với các nội dung cụ thể như :

- Tổ chức lao động, vệ sinh khử khuẩn toàn bộ môi trường, nhóm lớp, bếp ăn, đồ dùng đồ chơi trước khi đón học sinh học trở lại. Chuẩn bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn để thực hiện vệ sinh, khử khuẩn hằng ngày.

- Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện vệ sinh phục vụ học sinh và giáo viên như nơi rửa tay, nước sạch và xà phòng, giấy sạch hoặc khăn đế lau tay, khẩu trang y tế dự phòng, dung dịch sát khuẩn, dung dịch rửa tay khô ở các lớp. Bố trí thùng rác có nắp lật đế ở cổng trường, các lớp, trong nhà vệ sinh, nơi rửa tay.

- Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh và phụ huynh học sinh thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn khi tham gia các hoạt động giáo dục. Công khai các nội dung tuyên truyền, pano áp phíc về phòng chống dịch Covid-19 tại cổng trường, bảng tuyên truyền các lớp, loa phát thanh của nhà trường và cổng thông tin điện tử của đơn vị.

- Triển khai cài đặt và sử dụng MÃ QR-CODE tại đơn vị; tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh cài đặt và sử dụng ứng dụng MÃ QR-CODE để khai báo y tế theo hướng dẫn. Yêu cầu tất cả các cán bộ, giáo viên, nhân viên khi quay trở lại trường phải thực hiện khai báo y tế 100% và lịch trình di chuyển trong thời gian 14 ngày gần nhất.

- Tiếp tục duy trì thực hiện việc cài đặt và cập nhật khai báo tình hình phòng chống dịch của đơn vị, công khai kết quả đánh giá trên hệ thống bản đồ chống dịch “An toàn COVID-19” theo quy định.

- Yêu cầu cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh phải đeo khẩu trang đúng cách khi đến trường và từ trường về nhà, phải kiểm tra thân nhiệt trước khi đến trường và thông báo cho nhân viên y tế, giáo viên chủ nhiệm khi có các triệu chứng như: sốt, ho, khó thở để được hướng dẫn không đến trường và thực hiện khai báo y tế.

3. Chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra, giám sát và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tại nhà trường, đảm bảo an toàn cho học sinh ngay từ ngày đầu tiên trở lại trường học. Phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cơ quan y tế địa phương, phụ huynh học sinh để nắm bắt thông tin kịp thời tình hình dịch bệnh, đặc biệt là các trường hợp có liên quan đến giáo viên, học sinh để có biện pháp giải quyết phù hợp kịp thời.

         4. Nhà trường, các nhóm lớp quản lý chặt chẽ học sinh trong các buổi học ở trường, khuyến nghị phụ huynh không nên cho học sinh ra ngoài địa bàn; không tham gia các hoạt động lễ, hội và các hoạt động tập trung đông người; thực hiện yêu cầu 5K trong đó đặc biệt lưu ý đeo khẩu trang và khai báo y tế, đồng thời nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

          Sau đây là một số hình ảnh:

(Hình ảnh lao động vệ sinh môi trường, khử khuẩn đồ dùng, đồ chơi)

Bài viết:Y Xiêm 

Ảnh: Diệp Thị Hôm


Tác giả: Y Xiêm
Nguồn:mnthanhdinh.thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 22
Tháng 05 : 307
Năm 2021 : 5.554