Friday, 27/11/2020 - 07:30|

Chuyên đề tích hợp nội dung "Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trong trường mầm non

Thực hiện Công văn số 613/PGDĐT ngày 22/9/2020 của Phòng giáo dục và đào tạo huyện Định Hóa về việc tổ chức tập huấn chuyên môn cho CBQL, giáo viên mầm non; Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021 của trường mầm non Thanh Định; Kế hoạch số 199/KH-MNTĐ kế hoạch thao giảng chuyên đề: Tích hợp nội dung " Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong trường mầm non năm học 2020-2021;
     Ngày 8/10/2020 trường mầm non Thanh Định tổ chức Tập huấn - Thao giảng chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng  đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trong trường mầm non.
Buổi tập huấn - Thao giảng gồm một số nội dung sau:
1. Nội dung 1: Lý thuyết:
- Đ/c Lê Y Xiêm - Phó hiệu trưởng nhà trường triển khai nội dung: Hướng dẫn tích hợp ' Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trong các trường mầm non.
- Đ/c Cao Thị Hằng - Hiệu trưởng nhà trường triển khai nội dung: Hướng dẫn tích hợp nội dung phòng chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục mầm non.
2. Nội dung 2: Dự giờ 4 hoạt động

*Hoạt động 1: Phát triển ngôn ngữ: Đồng dao: Nhớ ơn

- Lứa tuổi: Mẫu giáo 5-6 tuổi

- Giáo viên thực hiện: Phạm Thị Thuận

* Hoạt động 2: Phát triển thể  chất: Thể dục: Bò zích zắc qua 7 điểm

- Lứa tuổi: Mẫu giáo 5-6 tuổi

- Giáo viên thực hiện: Phùng Thị Hoài

* Hoạt động 3: Phát triển ngôn ngữ: Kể chuyện: Ai ngoan sẽ được thưởng

- Lứa tuổi: Mẫu giáo 4-5 tuổi

- Giáo viên thực hiện: Sằm Thị Thúy Quỳnh

* Hoạt động 4: Phát triển thẩm mỹ: Âm nhạc: Dạy hát: Trường chúng cháu đây là trường mầm non

- Lứa tuổi: Mẫu giáo 4-5 tuổi

- Giáo viên thực hiện: Ma Thị Huệ

3. Nội dung 3: Rút kinh nghiệm sau dự các hoạt động.

Sau khi dự các hoạt động Chuyên môn đã tổ chức họp sinh hoạt chuyên môn, rút kinh nghiệm các hoạt động thao giảng và đưa ra một số nội dung định hướng khi lồng ghép tích hợp nội dung trên trong các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.

Buổi Tập huấn - Thảo giảng chuyên đề diễn ra thành công tốt đẹp.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi tập huấn chuyên đề:

( Ảnh: Đ/c Cao Thị Hằng - Hiệu trưởng nhà trường triển khai một số nội dung lý thuyết)

( Ảnh: Các đ/c trong tổ báo cáo viên triển khai các nội dung và chủ trì thảo luận)

( Ảnh: Một số hoạt động của cô và trẻ trong buổi thao giảng)

( Ảnh: BGH tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng cô và trẻ trong tổ thao giảng)

Tác giả: Diệp Thị Hôm
Năm 2020 : 10.645