Sunday, 29/11/2020 - 16:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Thanh Định
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mầm non Thanh Định- Hướng dẫn trẻ học qua truyền hình - Bài 1

   Thực hiện công văn số 142/PGDĐT huyện Định Hóa, ngày 06 tháng 4 năm 2020 về việc tuyên truyền triển khai nội dung “Học tập qua truyền hình cho trẻ mầm non”, trường Mầm non Thanh Định đã triển khai tới toàn thể giáo viên và thực hiện một số nội dung sau:

   - Cung cấp tới cha mẹ trẻ thư mục “ Trẻ mầm non” trong thư mục “ Học qua truyền hình” trên Website http://thainguyen.edu.vn để hướng dẫn cha mẹ trẻ về chế độ dinh dưỡng, tổ chức hoạt động vui chơi, giáo dục, ôn luyện các kiến thức, kỹ năng cho trẻ theo các nội dung/hoạt động trong chương trình giáo dục mầm non.

   - Thực hiện tuyên truyền, cập nhật các bài mới trong thư mục “Học qua truyền hình” trên Website của Sở giáo dục, Phòng giáo dục và chia sẻ đường link tới cha mẹ trẻ để các hoạt động hướng dẫn được lan rộng, hỗ trợ tới ưu tới toàn thể cha mẹ trẻ trên địa bàn xã trong quá trình trẻ tiếp tục nghỉ học ở nhà do dịch Covid-19.

    - Thực hiện các clip ngắn hướng dẫn về chăm sóc giáo dục trẻ, tổ chức các hoạt động vui chơi ôn luyện để củng cố các kiến thức, kỹ năng cho trẻ theo các nội dung, hoạt động trong Chương trình giáo dục mầm non và hỗ trợ cha mẹ trẻ trong việc lựa chọn các giải pháp để trẻ vui chơi tại gia đình.

   - Lựa chọn các clip sáng tạo, hiệu quả để gửi về Phòng giáo dục đào tạo qua Tổ mầm non hàng tuần theo các lĩnh vực được phân công.

   Trong quá trình triển khai thực hiện các clip hướng dẫn trẻ học qua truyền hình, các giáo viên luôn nghiêm túc thực hiện các quy định theo Chỉ Thị số 16/CT-TTg của Thủ Tướng chính Phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Đa số các clip được giáo viên thực hiện tại nhà và 1 số thực hiện ở trường, tất cả đều được tuân thủ cách ly xã hội theo đúng quy định.

Sau đây là một số clip: Chuyên đề " Làm quen chữ cái"

 

( Hướng dẫn trẻ tạo hình chữ h,k- Giáo viên: Phùng Thị Hoài)

 

( Làm quen chữ cái h,k - Giáo viên: Nguyễn Thị Hường)

 

( Nặn chữ cái o, ô, ơ - Giáo viên: Sằm Thị Thúy Quỳnh)

 

  ( Xếp chữ cái l,m,n- Giáo viên: Triệu Thị Nguyệt)

 Với lòng nhiệt huyết, yêu nghề mến trẻ, đa số các đ/c giáo viên đều tích cực, trách nhiệm trong thực hiện nội dung trên với mong muốn có thật nhiều các clip hay và ý nghĩa chia sẻ tới trẻ và cha mẹ trẻ./.


Tác giả: Y Xiêm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 16
Tháng 11 : 1.003
Năm 2020 : 10.702